• 0 Votes - 0 Average
  • 5
  • 4
  • 3
  • 2
  • 1
Chế độ chủ đề

Những tác nhân bị zona thần kinh thường gặp
longledhtm Offline
Nhân viên tập sự
Registered

Bài viết: 16
Chủ đề: 16
Tham gia: Jul 2017
Danh tiếng: 0
Zona thần kinh là một tình trạng dễ thấy ở nhiều người bị bệnh khi thời tiết chuyển mùa và cơ thể có khả năng miễn dịch kém. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cùng các bạn những lý do bị mắc zona thần kinh để bạn tham khảo.

Khả năng miễn dịch suy yếu

❇ Theo bác sĩ da liễu, zona thần kinh cho đến hiện nay còn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra nguyên nhân cụ thể dẫn tới bệnh, nhưng các bác sĩ có thể khuyến cáo một số nguyên nhân trong đó có ảnh hưởng từ hệ miễn dịch của người bệnh.

Khi hệ miễn dịch suy giảm, cơ thể người bệnh dễ dàng bị tác động vì những vi khuẩn và virut gây bệnh và nhất là lúc này những kháng thể trong cơ thể không còn đủ khả năng chống lại những nguồn bệnh nên zona hình thành và làm phiền người bệnh.

Chức năng miễn dịch suy giảm rất có thể liên quan đến các yếu tố về tuổi tác, thời gian làm việc, chế độ dinh dưỡng và cũng phụ thuộc vào cơ địa của từng người.


Stress

Đây là 1 lý do được bác sĩ chuyên khoa chỉ ra khi nói về nguyên nhân bị zona thần kinh. Stress làm người bệnh luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi cơ thể, các tế bào trong các cơ quan trong cơ thể từ đó cũng hoạt động kém hiệu quả và những virut có hại lợi dụng cơ hội để gây bệnh.

Da bị tổn thương

1 trong những nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này đó chính là các tế bào da của người bệnh bị tổn thương. Lý do có thể bởi dùng bột giặt, sữa tắm, các loại kem, hoặc các bệnh về da khác như dị ứng da, nấm da, viêm da… do đó da xuất hiện tổn thương sẵn khiến những vi khuẩn có thể tấn công và gây hại.

Trị xạ

Đây cũng là một trong những lý do mắc bệnh zona thần kinh được các bác sĩ đưa ra. Đến khi áp dụng liệu pháp trị xạ, đặc biệt đối với các người bị ung thư. Lúc này, những tế bào da của bệnh nhân xuất hiện tổn thương khiến chức năng chống lại vi khuẩn gây hại kém từ đấy nguồn bệnh dễ tấn công và gây hại.

Bệnh ung thư

Đây cũng có thể là một nguyên nhân dẫn tới chứng bệnh zona ở các bệnh nhân, như đã nói ở trên nếu bệnh nhân bị ung thư thì những tế bào da bị tổn thương, khả năng miễn dịch suy giảm và tạo điều kiện thuận lợi cho những vi khuẩn gây hại tấn công gây ra các triệu chứng zona thần kinh.

Lưu ý

Nếu không may bị bệnh này, bạn buộc phải quan tâm tới việc kiêng nước và hạn chế cọ xát khiến tăng tổn thương cho các vết bệnh. Đồng thời, các bạn cần tránh tự chữa bệnh ởƯ nhà mà hãy đến bệnh viện để kiểm tra và đảm bảo điều trị nhanh chóng, hiệu quả.

Nếu bạn còn lo lắng thì có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để có thể rõ hơn về bệnh và có biện pháp trị bệnh cũng như chế độ chăm sóc cơ thể hợp lí. Truy cập website khoadalieu.vn hay gọi đến số 0988.111.497 để tư vấn trực tiếp cùng các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đông Phương. Các bác sĩ da liễu hàng đầu luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn 24/7.

Có thể liên quan đến chủ đề...
Bệnh trĩ nội nỗi đau nhói tương đối khó đề cập của các bệnh nhân
Những dấu hiệu cảnh báo sớm chứng suy giảm thính lực rất dễ bị bỏ qua
Nguyên nhân làm cho bạn trị bệnh viêm họng mãi mà không khỏi
Nguyên nhân, triệu chứng bệnh lý nấm tai ngoài
Nên làm những gì nếu bé sốt viêm họng liên tục?


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách

Color Skins

Change Color:

Background Patterns:

Background Images:

Background Header:

Setting Panel

Main Options: