• 0 Votes - 0 Average
  • 5
  • 4
  • 3
  • 2
  • 1
Chế độ chủ đề

Sự khác biệt giữa viêm da cơ địa và viêm da tiếp xúc
dnxnguyen Offline
Quản lý
**
Registered

Bài viết: 81
Chủ đề: 80
Tham gia: Jul 2016
Danh tiếng: 0
Một số ít trường hợp, sự khác nhau giữa hai bệnh viêm da cơ địa dị ứng và viêm da tiếp xúc là tương đối rõ ràng. Tuy nhiên, đa số những trường hợp khác triệu chứng không quá rõ ràng. Một số bệnh nhân thậm chí có thể mắc phải đồng thời cả hai chứng dị ứng cơ địa và viêm da tiếp xúc, thậm chí còn khó đánh giá hơn. Mặc dù có nhiều điểm giống nhau giữa hai tình trạng da này, với một số khác biệt quan trọng, đặc biệt khi nói tới các nguyên nhân của viêm da giúp chúng ta có thể phân biệt hai loại viêm da này.Điểm giống nhau gây nhầm lẫn giữa viêm da cơ địa dị ứng và viêm da tiếp xúc
Cả hai căn bệnh là những dạng bệnh Eczema . Eczema không phải là chẩn đoán. Eczema là từ dùng để nói tới phát ban thực tế xảy ra như là kết quả của những tác động bên ngoài gây nên bệnh viêm da. Thường có ba tình trạng khác nhau của bệnh eczema:

Bệnh Eczema cấp tính với những vết loang ngứa trên da viêm, đỏ.
Eczema episema cấp tính biểu hiện là da ngứa, khô, bong tróc, hoặc vỏ bọc.
Bệnh eczema mạn tính với biểu hiện trầy xước, sự dày đặc các lớp biểu bì của da xảy ra do trầy xước mạn tính.
Sinh thiết da của cả hai loại viêm da sẽ cho thấy những đặc điểm tương tự - cụ thể là thay đổi bằng da của lớp biểu bì, sự dày lên của các tế bào biểu bì da xuất hiện như một miếng bọt biển dưới kính hiển vi. Bởi vậy, sinh thiết da sẽ không phân biệt được bệnh viêm da cơ địa và bệnh viêm da tiếp xúc.

Sự khác biệt của hai loại bệnh viêm da cơ địa dị ứng và viêm da tiếp xúc

Sự khác biệt quan trọng giữa bệnh viêm da cơ địa dị ứng và viêm da tiếp xúc, chủ yếu là tính mẫn cảm của một người khi tình trạng bệnh phát triển đến giai đoạn này

Viêm da cơ địa

Người bị viêm da cơ địa dị ứng thường mang một đột biến di truyền tại một protein trong da của họ được gọi là filaggrin. Đột biến trong filaggrin dẫn đến sự phá vỡ những rào cản giữa các tế bào biểu bì da. Dẫn đến việc mất nước của da cũng như khả năng gây dị ứng da, khi bị tác nhân bên ngoài như lông thú vật, sâu bọ và bụi bẩn, xâm nhập vào da.

Khả năng dị ứng do ăn các thực phẩm gây di ứng cũng có thể gây ra bệnh eczema, làm cho các tế bào bạch huyết (bạch huyết bào) di chuyển tới da và dẫn đến viêm dị ứng.

Mặc khác viêm da tiếp xúc là do phản ứng cơ thể với tiếp xúc hóa học trực tiếp trên da. Nó xảy ra trong phần lớn dân cư do sự tương tác với môi trường độc hại (khoảng 90 phần trăm).  Một người bình thường có các tế bào lympho T có nhiệm vụ phát hiện và tấn công các tác nhân hóa học này.

Thông tin website: http://drmichaels.vn/

Viêm da tiếp xúc

Độ tuổi của người bị viêm da cơ địa dị ứng là một yếu tố quan trọng. Hầu hết bệnh nhân bị viêm da cơ địa đều là trẻ em dưới năm tuổi - bệnh mang yếu tố di truyền, trong khi viêm da tiếp xúc ít gặp hơn ở trẻ nhỏ.

Vị trí của eczema là một manh mối quan trọng khi phân biệt giữa chứng dị ứng và viêm da tiếp xúc. Viêm da dị ứng nằm nhiều nhất tại các vị trí nếp gấp của da , như nếp gấp của khuỷu tay, đằng sau đầu gối, nếp gấp cổ tay, mắt cá chân, và đằng sau tai.

Có thể liên quan đến chủ đề...
Những Điều Cần Biết Về Hạt Ý Dĩ
Kinh nghiệm chọn mua tivi Sony 40 inch trở lên nhiều người chưa biết
Những thông tin về dầu gội dạng viên mà bạn cần biết trước khi sử dụng
Những Điều Cần Biết Về Phan Tả Diệp
Những Điều Cần Biết Về Dây Đau Xương
4 bí mật tại sòng bài Campuchia mà người chơi cá cược ít biết (phần 1)
Những Điều Cần Biết Về Hoa Hòe
Những Điều Cần Biết Về Bột Nhàu Noni
Những Điều Cần Biết Về Nước Cốt Nhàu
Những Điều Cần Biết Về Bông Mã Đề


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: / Tác giả Trả lời: / Xem: Bài mới nhất
Những người đang xem chủ đề này: 1 khách

Color Skins

Change Color:

Background Patterns:

Background Images:

Background Header:

Setting Panel

Main Options: