[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Thông tin đơn vị gửi câu hỏi

  • CÔNG TY CP ĐẠT TƯỜNG
  • Cụm CN Hà Bình Phương, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội

Câu hỏi tư vấn

  • Chính sách nhập khẩu
  • Hỏi đáp về nhập khẩu kinh doanh
  • Xin chào Tư Vấn Hải Quan Công ty tôi hiện tại muốn nhập khẩu một số loại hàng gia dụng từ Trung Quốc, Thái Lan về Việt Nam. Chúng tôi muốn in hoặc khắc chữ, ký hiệu bản quyền thương hiệu của Công ty vào sản phẩm (thành phẩm) nhập về thì có được hay không? Nếu nhập theo hình thức Nhập Khẩu Hàng Hóa đặt gia công nước ngoài có phức tạp không? Xin cảm ơn!

 

[/vc_column_text][vc_toggle title=”Trả lời tư vấn” open=”false”]Trả lời:

Báo Hải quan trả lời như sau (câu trả lời mang tính tham khảo):

Căn cứ khoản 1 Điều 11 Nghị định 89/2006/NĐ-CP ngày 30/08/2006 của Chính phủ quy định: “Nhãn hàng hoá bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hoá;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá;

c) Xuất xứ hàng hoá”

Trường hợp Công ty nhập khẩu hàng hoá từ nước ngoài để kinh doanh nhưng Công ty muốn in hoặc khắc chữ, ký hiệu bản quyền thương hiệu của Công ty vào sản phẩm (thành phẩm) nhập về là không được phép theo quy định nêu trên.

Căn cứ điểm b khoản 4 phần I Thông tư 09/2007/TT-BKHCN ngày 06/04/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn thực hiện một số nội dung về nhãn hàng hoá quy định: “Trong trường hợp tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa theo quy định tại Điều 10 của Nghị định 89/2006/NĐ-CP yêu cầu tổ chức, cá nhân khác thực hiện việc ghi nhãn thì tổ chức, cá nhân đó vẫn phải chịu trách nhiệm về nhãn hàng hoá của mình.

Ví dụ: Tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hoá có thể yêu cầu nhà sản xuất hoặc tổ chức khác ở trong nước hoặc nước ngoài ghi nhãn hàng hoá do mình nhập khẩu thông qua hợp đồng, thoả thuận nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm về việc ghi nhãn hàng hoá khi được lưu thông tại Việt Nam.”

Trường hợp Công ty đặt hàng hoá gia công ở nước ngoài, sau đó nhập khẩu hàng hoá đặt gia công này về Việt Nam thì trên nhãn của hàng hoá này Công ty được phép in hoặc khắc chữ, ký hiệu bản quyền thương hiệu của Công ty vào sản phẩm và Công ty phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung ghi trên nhãn này theo quy định trên.

Hồ sơ, thủ tục đặt hàng hoá gia công ở nước ngoài đề nghị Công ty tham khảo quy định tại Thông tư 13/2014/TT-BTC ngày 24/01/2014 của Bộ Tài chính để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng!

Ban Biên tập Báo Hải quan điện tử
Nguồn : baohaiquan.vn.[/vc_toggle][/vc_column][/vc_row]

>>Wiki Thủ Tục Hải Quan - Logistics VN<<

☻Bài học thì rất nhiều nhưng quan trọng là có nhớ được nó hay không. ☻Hãy loại bỏ từ "giá như" và những từ đồng nghĩa với nó ra khỏi cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *